Lạ lùng với cách làm bánh chuối không đụng hàng, tỉ mỉ tách bỏ hột và ruột chuối

Lạ lùng với cách làm bánh chuối không đụng hàng, tỉ mỉ tách bỏ hột và ruột chuối

Đây là cách làm món bánh chuối nước cốt dừa truyền thống của bà cụ Tư ở xã An Thái Trung, Huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang.
Bà Tư có kinh nghiệm làm bánh dân gian bán từ hơn 30 năm, ngày trước vì mưu sinh bươn chãi để nuôi gia đình, bà Tư học nghề làm bánh để bán nuối các con từ mẹ chồng. Cái nghề nó vận vào cuộc đời bà và đến nay bà vẫn giữ nghề và làm bánh bán mỗi ngày.
Mâm bánh của bà Tư có 2 loại là bánh chuối và món bánh da, tuy nhiên món bánh chuối của Bà rất khác với nhiều nơi khác chính là bà Tư luôn lấy hột chuối ra, nguyên nhân được bà cho biết chính là làm như vậy bánh mới được đẹp và mịn. Hạt chuối có chấm đen, làm cái bánh sần sùi không còn muốn ăn, nên bà Tư luôn tỉ mỉ lấy hạt chuối ra.
Món bánh chuối của bà Tư được chuẩn bị rất kỹ từ công đoạn xay bột đến đập chuối. Bà Tư luôn hấp bánh trên lá chuối, để bánh giữ nguyên vị thơm bột gạo. Bà chọn chuối phải to, chín vàng đều và chín mềm để mật chuối có thể hào vào bột thì bánh mới thơm ngon hơn.
Tuy làm rất cực, nhưng bà rất vui vì có việc làm mỗi ngày, lại có thêm thu nhập cho cả 2 vợ chồng.
Hằng ngày, bà chuẩn bị các công đoạn làm bánh từ sáng đến chiều là lại bê mâm bánh ngon lành ra bán, ai cũng đều quý mến bà vì tính thật thà và gần gùi.
Mỗi gói bánh bán với giá 10.000/1 gói. Bánh của bà được gói trong lá chuối rất đẹp và thân thiện với môi trường.
Địa chỉ bán ngay trước UBND xã An Thái Trung, trên quốc lộ 1A và bán dài đến Ngã Ba An Thái Trung
Thời gian: 17h30 chiều mỗi ngày.
► SUBSCRIBE kênh Street Food Thảo Vy để xem video mới nhất tại: https://www.youtube.com/channel/UCqc1HEkTzSbP_A2NO8_KaHg?sub_confirmation=1
► Theo dõi Facebook : : https://www.facebook.com/Street-Food-1546807502114804/?modal=admin_todo_tour
#streetfoodThaoVy

Lạ lùng với cách làm bánh chuối không đụng hàng, tỉ mỉ tách bỏ hột và ruột chuối

Nguồn: https://phumanh.com/