Nông dân làm giàu nhờ mô hình làm trái cây sấy dẻo

Nông dân làm giàu nhờ mô hình làm trái cây sấy dẻo

Trái cây sấy dẻo là loại trái cây bị mất nước bởi cách phơi nắng thông thường hoặc các kỹ thuật sấy khác. Khi hàm lượng nước được loại bỏ, các loại trái cây khô này trở thành nơi tập trung các chất dinh dưỡng vô cùng lớn.
Các loại hoa quả sấy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng cũng chứa nhiều calo, trung bình là 275 kcal/100g, gấp 3 – 5 lần so với ở các loại quả ban tươi đầu.
Trong quá trình làm khô hoa quả, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ.
Vì thế, đây là món ăn vặt ngon miệng và vô cùng bổ dưỡng.
II. Các bước thực hiện trái cây sấy dẻo
Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu
Bởi vì không phải loại quả nào cũng phù hợp để sấy dẻo nên các bạn phải lựa chọn những trái cây phù hợp. Các loại trái cây sấy dẻo từ cam, mít, táo, chuối,.. thường sẽ dễ thực hiện hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn hoa quả chín đều và không hư hỏng bên trong. Điều này sẽ đảm bảo sản phẩm làm ra sẽ ngon hơn và không bị giảm giá trị dinh dưỡng của trái cây.
Bước 2: Sơ chế hoa quả sấy khô
Sau khi đã lựa chọn kỹ lưỡng, bạn cần rửa sạch, gọt vỏ và cắt tỉa lại tùy theo từng loại trái cây. Có nhiều quả sẽ cần bổ đôi hoặc có thể giữ nguyên và đừng quên bỏ hạt trước khi bắt đầu sấy.
Bước 3: Sấy khô hoa quả
Bước tiếp theo là bắt đầu sấy trái cây. Sau khi đã sơ chế sạch sẽ tất cả loại trái cây, bạn cần phải sắp trái cây lên khay. Ngoài ra, hạn chế sắp xếp chồng chéo vì điều này sẽ làm trái cây không được phơi khô đều và hiệu quả
Nếu bạn có máy sấy hoa quả thì có thể sấy nhanh hơn và nhớ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại trái cây
Bước 4: Bảo quản
➡️ Hoa quả sấy khô cần được bảo quản ở nơi khô mát tự nhiên, hoặc trong tủ lạnh để tránh bị mất chất dinh dưỡng.
➡️ Khi chưa dùng hết luôn bảo quản hoa quả trong túi hoặc hộp kín khí để không bị ỉu hay mốc.
➡️ Thông thường, hạn dùng của các loại trái cây sấy chỉ khoảng 6 tháng. Nếu bạn đặt chúng trong tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 1-2 năm.

Nông dân làm giàu nhờ mô hình làm trái cây sấy dẻo

Nguồn: https://phumanh.com/