Thiền định và Tâm trí diệu kỳ – Om Mani Padme Hūm (ॐ मणि पद्मे हूं,)

Thiền định và Tâm trí diệu kỳ - Om Mani Padme Hūm (ॐ मणि पद्मे हूं,)

Lòng từ bi xuất phát từ tính tâm linh của mỗi người.
Thiền định (Meditation) chính là khoảnh khắc ta khám phá trở lại bản thân mình. Thiền định mang lại nguồn năng lượng to lớn, chữa lành mọi bệnh tật. Mỗi người phải Thiền định sâu để tìm ra bản chất của linh hồn. Thiền định đều đặn cho ta một Tâm trí diệu kỳ và nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Thiền định (Meditation) là điều tuyêt vời nhất cho mỗi người chúng ta.
(Trích từ Thiền định và Tâm trí diệu kỳ của Minh sư Patriji)
Cám ơn Youtube đã giúp tôi hoàn thành video clip này!
Theo Wikipedia thì Om Mani Padme Hūm (chữ Devanāgarī: ॐ मणि पद्मे हूं, tiếng Tây Tạng: ཨོཾ་མ་ནི་པ་དྨེ་ཧཱུྃ་) là một câu Chân ngôn tiếng Phạn, được xem là chân ngôn cầu Quán Thế Âm Bồ Tát và là chân ngôn quan trọng và lâu đời nhất của Phật giáo Tây Tạng. Nó còn được mệnh danh là “Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” tức là “Chân ngôn sáng rõ bao gồm sáu chữ”.

Có thể dịch câu này là Om, ngọc quý trong hoa sen, Hūm. Theo âm Hán-Việt, câu này được đọc là Úm ma ni bát ni hồng (zh. 唵嘛呢叭𡁠吽, chữ 𡁠 cũng được viết dị dạng là 咪), hoặc Án ma ni bát mê hồng.

Thông thường người ta không giảng nghĩa Chân ngôn, nhưng ở đây cần nói thêm là: “ngọc quý” biểu hiện cho Bồ-đề tâm (bodhicitta), “hoa sen” chỉ tâm thức con người, ý nghĩa là tâm Bồ-đề nở trong lòng người. Do đó mỗi người cần phải Thiền định sâu để tìm ra bản chất của linh hồn. Thiền định đều đặn cho ta một Tâm trí diệu kỳ và nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Thiền định (Meditation) là điều tuyêt vời nhất cho mỗi người chúng ta.

Thiền định và Tâm trí diệu kỳ – Om Mani Padme Hūm (ॐ मणि पद्मे हूं,)

Nguồn: https://phumanh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *